6 cách hài lòng khi làm những việc không mong muốn

  • Kỹ Năng Mềm
  • 89
  • 0

Bạn không thích những gì mình đang làm nhưng bắt buộc phải làm, bạn đang tìm cách hài lòng khi làm những việc không mong muốn

Trên thực tế không phải ai cũng được học ngành mà mình mong muốn, khi học xong rồi không phải ai cũng được làm công việc mà mình thích. Thậm chí khi đang được theo đuổi điều mà mình mơ ước, yêu thích cũng có rất nhiều những điều bạn không thích xảy ra xung quanh. Việc của bạn lúc này là học cách hài lòng khi làm những việc không mong muốn.

có rất nhiều việc không mong muốn phải làm

có rất nhiều việc không mong muốn phải làm

Cách hài lòng khi làm những việc không mong muốn đầu tiên là làm chúng đầu tiên khi thức dậy.

Có một điều có thể bạn thấy hơi “ngược” đó là nếu bạn chán thậm chí là ghét làm điều gì đó thì bạn hãy làm nó ngay khi thức dậy vào buổi sáng. Có phải bạn đang cho rằng, nếu phải làm một việc gì đó mà bạn không thích vào buổi sáng sẽ khiến bạn khó chịu cả ngày, bực bội và không làm được gì cả? Đó chỉ là một lý do để bạn không làm nó. Nếu bạn đã không thích bạn sẽ có một ngàn linh một lý do để chối bỏ, lần khất việc phải hoàn tất nó lúc này qua lúc khác. Một lời khuyên hữu ích là hãy làm nó càng sớm càng tốt. Hoàn thành sớm lúc nào bạn sẽ thấy thoải mái lúc đó. Dần dần bạn sẽ không còn khó chịu với nó nữa. Nếu bạn bắt đầu ngày mới bằng cách kết thúc điều khiến bạn không vui thì đó là một ngày thoải mái đấy chứ.

Cách hài lòng khi làm những việc không mong muốn tiếp theo đó là hãy làm một vài lần trong một tuần.

Cách hài lòng khi làm những việc không mong muốn này giúp bạn quen dần với công việc mà mình không thích. Nếu ít làm bạn sẽ ngại và chán, ngược lại nếu ngại và chán bạn sẽ ít làm. Do đó, hãy làm điều gì đó để thay đổi tình trạng. Nếu làm nhiều bạn sẽ quen dần và quên đi cảm giác không thích, thậm chí trong khi làm việc dần dần bạn sẽ thấy chúng còn thú vị hơn rất nhiều.

Cách hài lòng khi làm những việc không mong muốn đó là tìm cho mình một người cùng thực hiện.

Khi làm việc cùng với một người nào đó hầu hết chúng ta sẽ cảm thấy hứng thú hơn. Ít nhất, khi bạn chán nản sẽ có người thấu hiểu và động viên. Hơn nữa, có người làm cùng bạn sẽ quên bớt những khó khăn, bạn sẽ kiên định hơn. Người đó có thể sẽ là chỗ dựa tinh thần cho bạn khi thực hiện công việc.

một người bạn đồng hành sẽ tốt cho cả 2

Một người bạn đồng hành sẽ tốt cho cả 2

Đặt ra mục tiêu cho chính bản thân mình cũng là cách hài lòng khi làm những việc không mong muốn.

Thông thường cách hài lòng khi làm những việc không mong muốn này được áp dụng cho những mục tiêu dài hạn nhưng cũng rất hiệu quả cho những công việc ngắn hạn. Hàng ngày, khi kết thúc hết việc làm của ngày hôm nay hãy suy nghĩ, tính toán và đặt bút liệt kê ra các công việc của ngày hôm sau. Ngày mai hãy buộc mình phải hoàn thiện chúng. Nếu hoàn tất bạn sẽ thấy rất vui và sẵn sàng tiếp tục công việc này.

hãy đặt ra mục tiêu cho chính mình

Hãy đặt ra mục tiêu cho chính mình

Cách hài lòng khi làm những việc không mong muốn là phải chuẩn bị và tập hợp tất cả các dụng cụ thích hợp trước khi làm.

Hãy nghĩ thật cẩn thận xem công việc này cần những gì, yêu cầu gì, bạn còn thiếu gì không trước khi bắt tay vào làm. Việc đang làm mà phải đứng dậy hoặc đi tìm kiếm những thông tin, những vật dụng cần có chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Chúng sẽ làm bạn rối tung lên và càng chán nản hơn nữa. Đó là một cách để bạn thù ghét công việc của mình. Làm việc như vậy chẳng hiệu quả chút nào. Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi làm việc nhé. Cách hài lòng khi làm những việc không mong muốn này chắc chắn khiến bạn thoải mái.

Cách hài lòng khi làm những việc không mong muốn nữa đó là phải luôn nhắc nhở mình rằng vượt qua các công việc cần rất nhiều sự cố gắng.

Khoa học đã chứng minh rằng khi bạn hoàn thành mục tiêu của bản thân đã đề ra trước đó, đại não của bạn sẽ sản sinh ra một dạng chất hóa học mang lại cho bạn cảm giác thành tựu. Nếu như bạn đang chán nản, không có hứng thú hay đang tìm kiếm động lực hãy tự thúc đẩy bản thân. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ bạn sẽ nhân được kết quả bất ngờ.

Một cách hài lòng khi làm những việc không mong muốn mà bạn có thể áp dụng đó là thưởng cho mình.

Với cách này, bạn hãy tự nhủ sẽ thưởng cho mình một điều gì đó mà bạn thích thú sau khi hoàn thành công việc. Hoặc nghĩ đến việc hoàn thành công việc mà bạn cho là không mấy hứng thú này bạn sẽ được gì điều gì đó thú vị. Sau đó hãy làm đúng như vậy khi kết thúc công việc. Bạn sẽ thấy hài lòng với những gì mình làm được.

Hãy luyện tập những cách hài lòng khi làm những việc không mong muốn để cuộc sống của mình luôn thoải mái. Chúc các bạn thành công!

Tuyệt kỹ cho dân công sở
Làm việc