7 Dấu hiệu cho thấy sếp đang hài lòng về bạn

  • Kỹ Năng
  • 1645
  • 2

Bạn cần hiểu ý sếp qua những dấu hiệu nhỏ. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy sếp đang hài lòng về bạn và bạn có khả năng được tăng lương đấy!

Bạn cần hiểu ý sếp qua những dấu hiệu nhỏ. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy sếp đang hài lòng về bạn và bạn có khả năng được tăng lương đấy!

7 Dấu hiệu cho thấy sếp đang hài lòng về bạn

Trong môi trường làm việc có rất nhiều điều mà bạn phải tự biết quan sát và cảm nhận, vì không phải chuyện gì cũng có thể nói ra. Nhất là việc sếp có hài lòng về bạn hay không? Thường thì sếp không biểu hiện thái độ thích hay không thích một nhân viên nào, vì như thế sẽ tạo ra sự đố kỵ hoặc gây đoàn kết nội bộ. Chính vì thế, bạn cần hiểu ý sếp qua những dấu hiệu nhỏ nhất. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy sếp đang hài lòng về bạn và một khi sếp "thích" bạn thì cơ hội tăng lương khá cao đấy!

Bạn cần hiểu ý sếp qua những dấu hiệu nhỏ

Bạn cần hiểu ý sếp qua những dấu hiệu nhỏ

Dấu hiệu thứ nhất – Sếp tham khảo ý kiến của bạn từ nhỏ đến lớn

Dấu hiệu cho thấy sếp đang hài lòng về bạn đầu tiên đó là sự tín nhiệm. Chỉ khi đánh giá cao năng lực cũng như đang hài lòng về bạn thì sếp mới tham khảo ý kiến của bạn trước khi đưa ra phương hướng giải quyết các vấn đề, dù vấn đề đó là lớn hay nhỏ.

Cũng dấu hiệu này, bạn biết được tầm ảnh hưởng của bạn đối với sếp. Nếu bị phớt lờ các ý kiến, thì bạn hiểu rồi đấy, chắc sẽ không tồn tại được lâu ở đây đâu!

Dấu hiệu thứ hai – Giao tiếp bằng mắt với bạn.

Nói một cách khách quan thì giao tiếp bằng mắt là cách giao tiếp đầy đủ ý nhất. Dù sếp có không hài lòng về bạn, thì chắc chắn cũng không đến mức “quăng” cho bạn một ánh mắt hình viên đạn, vì nơi công sở tối kỵ điều này. Mà khi không hài lòng, sếp sẽ làm ngơ và không nhìn mặt hay đả động đến bạn.

Tuy nhiên, khi sếp hài lòng về bạn, thì dù không nói ra, chỉ qua ánh mắt đầy thiện cảm và vui vẻ thì bạn cũng đủ để kết luận đấy là dấu hiệu sếp đang hài lòng về bạn đấy.

Ánh mắt thiện cảm là một dấu hiệu sếp đang hài lòng về bạn

Ánh mắt thiện cảm là một dấu hiệu sếp đang hài lòng về bạn

Dấu hiện thứ ba – Nụ cười thân thiện

Dù sếp có khó tính đến mấy, thì khi đã tín nhiệm ai, hài lòng về ai thì không thể nào thiếu đi nụ cười thân thiện dành cho họ. Vậy nên, nếu sếp luôn chào đón bạn bằng một nụ cười tươi thì hãy đáp trả bằng một nụ cười rạng rõ. Và hãy tin rằng đó là một dấu hiệu cho thấy sếp đang hài lòng về bạn .

Dấu hiệu thứ tư – Ngôn ngữ lịch sự

Dù không hài lòng về nhân viên, thì một người sếp lịch sự cũng không quát mắng, mỉa mai, đì ép nhân viên. Thay vào đó họ có thể cộc lốc, chỉ nói những gì cần nói một cách ngắn ngọn cho xong. Còn nếu khi sếp có hứng giao tiếp nhiều với bạn, ngoài trả lời bạn đàng hoàng, sếp còn có thể gợi ý thêm vài điều giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn. Dấu hiệu cho thấy sếp đang hài lòng về bạn này thật sự rất đáng quý.

Dấu hiệu thứ năm – Tương tác trực tiếp nhiều hơn

Một khi sếp và nhân viên gần gũi, hài lòng về nhau thì họ sẽ tương tác trực tiếp với nhau nhiều hơn thay vì chỉ gửi email hoặc qua giấy bút, tài liệu. Vậy nên khi có công việc mới, nếu sếp gặp trực tiếp để trao đổi thì chứng tỏ bạn đang ghi điểm cao với sếp đấy. Ngại gì không tiến tới và phát huy tốt hơn.

khi sếp hài lòng về bạn, họ sẽ tương tác trực tiếp nhiều hơn thay vì chỉ gửi email

khi sếp hài lòng về bạn, họ sẽ tương tác trực tiếp nhiều hơn thay vì chỉ gửi email

Dấu hiệu thứ sáu – Đồng ý nhiều hơn phản bác

Tâm lý của người sếp là luôn ủng hộ những người mình tín nhiệm. Một khi đã được sếp tin tưởng, thì dấu hiệu sếp đang hài lòng về bạn chính là ủng hộ và đồng ý với các ý kiến của bạn đưa ra trong các cuộc họp.

Dấu hiệu thứ bảy – Quan tâm đến đời tư/cá nhân một các đúng mực

Quan tâm đến đời tư/cá nhân một cách đúng mực cũng là một dấu hiệu sếp đang hài lòng về bạn. Vài câu hỏi thăm sức khỏe, gia đình, về thời trang, quần áo hay giày dép chẳng hạn. Những lúc như thế này bạn ngại gì mà không chia sẻ, cư xử gần gũi và thân thiện như hai người bạn tốt của nhau. Đó chính là cách để bạn thêm ấn tượng trước mặt sếp và cũng là cách cửa rộng mở cho công việc trong thời gian sắp tới của bạn!

Khi đã chắc chắn sếp đang hài lòng về mình, bạn cần không ngừng nổ lực hơn. Đặc biệt ngại gì mà không “đòi lên lương” nhỉ! Cách nói gợi ý nửa đùa nửa thật sẽ phù hợp vào những lúc sếp và bạn đang vui vẻ và cởi mở với nhau. Tự tin lên bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm