8 mẹo nhỏ thể hiện kỹ năng ngày đầu đi làm

  • Kỹ Năng Mềm
  • 206
  • 0

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 8 mẹo nhỏ thể hiện kỹ năng ngày đầu đi làm

Một ngày đầu đi làm trong công việc có thể rất đáng sợ đối với tất cả mọi người, nhưng bạn có thể làm nó bằng cách làm theo một số mẹo nhỏ đơn giản nhưng hiệu quả.

Lời khuyên tốt nhất là nụ cười và sự chuyên nghiệp. Mỉm cười là một điều dễ dàng để làm, và nó sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ cho những người xung quanh bạn - nó nói rằng bạn rất vui mừng được ở đó và đã sẵn sàng để làm một công việc tốt. Hiển thị một nụ cười thân thiện cho đồng nghiệp và người quản lý của bạn đi một chặng đường dài hướng tới chứng minh rằng bạn rất vui được gặp họ và sẵn sàng hợp tác trong việc tạo ra một kinh nghiệm làm việc tốt cho tất cả mọi người. Tất nhiên, có nhiều hơn bạn có thể làm hơn là chỉ mỉm cười. Hãy làm theo những lời khuyên dưới đây để làm cho ngày đầu đi làm của bạn vào làm việc thành công!

kỹ năng ngày đầu đi làm 01

8 mẹo nhỏ thể hiện kỹ năng ngày đầu đi làm

Trang bị kỹ năng ngày đầu đi làm

Phải có một kế hoạch và một hệ thống hỗ trợ. Hướng dẫn này có đầy đủ các kiến ​​thức, lời khuyên, bài tập và câu chuyện thành công hàng đầu để truyền cảm hứng cho một giấc mơ cũ hoặc tạo ra một cái mới về kỹ năng ngày đầu đi làm.

Sau đây là 8 mẹo nhỏ thể hiện kỹ năng ngày đầu đi làm:

1- Thể hiện sự tự tin khi tự giới thiệu: Khi bạn gặp những đồng nghiệp không biết mình là ai, hãy tự giới thiệu. Hãy thể hiện sự tự tin, và sau đó cho họ biết rằng bạn sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết và bạn mong muốn làm việc với họ.

2- Đến sớm và về sau cùng: Bạn muốn tạo ấn tượng mạnh vào ngày đầu tiên, vì vậy bạn nên đến sớm hơn để làm việc và cố gắng trở thành một trong những người cuối cùng rời đi. Điều này cũng sẽ mang lại cho bạn cảm giác văn hóa văn phòng và cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để quen với nơi làm việc, môi trường làm việc và tình hình quản lý.

3-  Ăn mặc đẹp: Một trong những mẹo quan trọng nhất là ăn mặc phù hợp với công việc. Đối với ngày đầu đi làm, cố gắng hết sức để mặc quần áo sắc nét. Nó sẽ làm cho bạn trông nghiêm túc hơn về làm việc, và cũng sẽ thể hiện hai điều - bạn tự hào về cách bạn nhìn và bạn quan tâm đến việc tạo ra một đại diện tốt cho công ty mới của bạn.

4- Chuẩn bị để thảo luận về công ty mới của bạn:  Vào ngày đầu đi làm, hãy chuẩn bị để thảo luận về công ty, đặc biệt với ông chủ mới của bạn. Vì vậy, trước ngày đầu tiên, hãy nghiên cứu kỹ các mục tiêu, giá trị, sản phẩm và đối thủ cạnh tranh của công ty. Ngoài ra, điều quan trọng là ngày đầu tiên lắng nghe và đặt câu hỏi. Khi nói chuyện với người quản lý mới, hãy chắc chắn ghi chép;

5 - Tập trung vào một cái gì đó nhỏ nhưng đáng kể: Lưu ý rằng với tư cách là người mới, bạn sẽ không phải giải quyết mọi vấn đề theo cách của mình. Hãy nhớ rằng, một thành công nhỏ trong ngày đầu tiên của bạn sẽ làm tăng sự tự tin của bạn và nhận được sự tôn trọng từ người quản lý và đồng nghiệp của bạn.

6- Cảm ơn những người đã giúp bạn trong ngày đầu đi làm: Một mẹo giúp bạn không chỉ trong ngày đầu tiên trong công việc mà còn trong sự nghiệp của bạn là gửi email hoặc thiệp cảm ơn cho những người đã giúp bạn trong suốt cả ngày. Mọi người đều thích được đánh giá cao, đặc biệt là bởi những người mới.

7- Tự tổ chức: Bắt và ở lại tổ chức là một điều có hiệu quả cao để làm trong ngày đầu tiên của bạn tại nơi làm việc. Nó sẽ giúp bạn theo kịp những gì đang đến theo cách của bạn.

8- Tìm một người cố vấn:  Tìm kiếm một người cố vấn không phải là ngày đầu tiên thực hiện công việc. Tuy nhiên, như những ngày trôi qua, bạn nên bắt đầu suy nghĩ về việc phát triển mối quan hệ cố vấn với một người nào đó trong tổ chức, lý tưởng là một người có vai trò cao cấp. Một người cố vấn có thể đóng vai trò như một ban phát âm thanh, và có thể giúp thúc đẩy sự nghiệp của bạn trong tổ chức.

Bí kíp bỏ túi các kỹ năng ở công sở

Cảm ơn những người đã giúp bạn trong ngày đầu đi làm

Trên đây là các mẹo nhỏ dành cho các ứng viên trúng tuyển ngày đầu đi làm. Chúc các bạn thành công!

Làm việc