Bạn cần gì để hình thành kỹ năng sáng tạo?

  • Tra Quan
  • 259
  • 0

Cuộc sống của chúng ta thay đổi từng ngày và trong từng giây có hàng nghìn ý tưởng được ra đời. Những ý tưởng đó có thể có ích cho cuộc sống hoặc không góp gì vào đời sống của con người, nhưng tất cả chúng đều mang lại sự thú vị cho người sáng tạo ra chúng.

Cuộc sống của chúng ta thay đổi từng ngày và trong từng giây có hàng nghìn ý tưởng được ra đời. Những ý tưởng đó có thể có ích cho cuộc sống hoặc không góp gì vào đời sống của con người, nhưng tất cả chúng đều mang lại sự thú vị cho người sáng tạo ra chúng.

Bạn có muốn cuộc sống của bạn trở nên nhàm chán và tẻ nhạt? Không! Chắc chắn là vậy? Nhưng nhan nhản trên các báo là những tâm sự u uất của những người trẻ  có cuộc sống không như ý muốn và thậm chí cả những người đã có gia đình nhưng không thể làm cho gia đình mình ngập tràn tiếng cười. Hãy bỏ chút thời gian để học hỏi bí quyết sáng tạo trong cuộc sống nhé.

Luôn sáng tạo mọi lúc

Luôn sáng tạo mọi lúc

Tự tin- gia vị cho cuộc sống thêm đậm đà. Bạn biết đấy, những người nhút nhát sẽ luôn thụ động chờ những người khác chỉ dẫn cho mình. Trong cuộc sống cũng vậy, bạn phải tự tin để đủ mạnh mẽ quyết định và chấp nhận kết quả cho những quyết định ấy. Không ai muốn làm bạn với một con người không dám thực hiện bất cứ điều gì. Nếu muốn thay đổi bản thân vì bạn không còn hài lòng với cuộc sống thực tại, đừng chần chờ.

Hãy mạnh dạn thay đổi kiểu tóc, cách nói chuyện và thái độ sống. Từ những thay đổi nhỏ nhặt này bạn sẽ sáng tạo ra những ý tưởng cho cuộc sống của bạn. Một chuyến phiêu lưu cho con bạn vào mùa hè? Một bất ngờ nhỏ nhỏ cho người mà bạn yêu thương. Bạn sẽ thấy cuộc sống ngập tràn niềm vui.

Chấp nhận rủi ro để bắt đầu thực hiện những ý tưởng kỳ khôi. Sẽ không có gì là quá đắt khi bạn cố gắng thay đổi cuộc sống của mình. Dù không đạt được kết quả mong muốn thì ít ra bạn cũng biết cách làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn. Bạn sẽ thấy chuyến đi dã ngoại về nông thôn, đi bắt cua bắt cá sẽ khiến bạn lấn bấn và mệt mỏi nhưng đồng thời bạn sẽ trút bỏ được gánh nặng cuộc sống trong chốc lát. Không nên đeo bộ mặt khó đăm chiêu hay bận rộn như ở công ty vào ngày chủ nhật. Đừng lo lắng rằng cuối tháng sẽ phải đóng tiền nhà, tiền điện. Hãy nghĩ rằng ngày mai, ta có cả một ngày để thể nghiệm những ý tưởng của ta.

Khám phá và mạo hiểm để khởi tạo những ý tưởng của mình. Bạn sẽ không nghĩ ra được cái gì hay ho nếu cả ngày chỉ ngập chìm trong nỗi buồn và chán nản. Hãy đứng dậy và khám phá mọi ngóc ngách của thành phố nơi bạn sống. Khi bạn đã chiêm ngưỡng đủ cảnh sắc và xóa tan ưu phiền của bạn. Hãy bắt tay vào thực hiện những ý tưởng ấy. Đừng để sự chần chừ níu giữ bạn. Bạn đừng nghĩ rằng: chồng ta, con ta, bạn bè của ta sẽ nghĩ thế nào về những việc ta làm. Ồ ! họ sẽ cảm thấy bạn rất thú vậy đấy. Mấy khi được nhìn bạn khác người. Hãy dạn dĩ  lên, bạn sẽ làm được.

Sáng tạo là một kỹ năng tiềm ẩn của con người. Có những những người kỹ năng này đến khi họ còn là trẻ thơ, nhưng có những người phải “đào sâu” để “trục vớt” khả năng sáng tạo chìm lấp của họ. Đừng nghĩ rằng bạn không thể làm được tất cả mọi việc. Hãy luôn tin rằng nếu bạn muốn sẽ làm được tất cả những việc ấy. Chỉ cần bạn tự tin, chấp nhận rủi ro và ngập tràn hưng phấn muốn khám phá và mạo hiểm. Bạn sẽ làm được thôi.

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.edu.vn)

Làm việc