Bí quyết giao tiếp tại công sở thành công và hiệu quả nhất

  • Kỹ Năng Mềm
  • 85
  • 0

Bạn trang bị kỹ năng gì cho việc đi làm chưa? Bạn có biết bí quyết giao tiếp tại công sở thế nào là tốt nhất?

Ngày nay, các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm,... luôn là những yêu cầu cần thiết của các nhà lãnh đạo khi tuyển dụng. Một trong những kỹ năng cần có nhất là kỹ năng giao tiếp. Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn về 9 bí quyết giao tiếp tại công sở hiệu quả và thành công.

image005

Bí quyết giao tiếp tại công sở thành công và hiệu quả nhất

Bí quyết giao tiếp là một vũ khí giúp bạn thành công tại công sở

Giao tiếp hiệu quả luôn được xem là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của mỗi người, không chỉ các mối quan hệ riêng tư mà còn là ở chốn công sở. Với các bí quyết giao tiếp tại công sở sẽ giúp bạn thành công trong mọi công việc.

image003

Bí quyết giao tiếp là một vũ khí giúp bạn thành công tại công sở

Sau đây là 8 bí quyết giao tiếp tại công sở hiệu quả và thành công

+ Hãy luôn lắng nghe: Lắng nghe là một bí quyết giao tiếp then chốt để cuộc nói chuyện được diễn ra thông suốt và thấu hiểu nhau nhiều hơn. Hãy thật chăm chú, hãy dành toàn bộ sự chú ý của mình cho đối phương. Một mối quan hệ tốt đẹp dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau là cho và nhận, hành động và đáp trả. Nếu chúng ta không hiểu mong muốn của đối phương, thì điều tất nhiên là bạn không thể đồng tình với quan điểm của họ và rất khó có thể thuyết phục được họ.

+ Hãy luôn giữ vẻ ngoài vui vẻ và lạc quan: Đây là một bí quyết trong giao tiếp hiệu quả. Bí quyết này cũng giống như khi ta nhìn thấy người khác hào hứng thì ta cũng hào hứng theo. Khi bạn hành động trong trạng thái tràn đầy vui vẻ, tự tin, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng từ người khác. Hãy thực hiện theo danh ngôn: “Hãy tự tin để người khác tín nhiệm bạn”.

+ Hãy luôn giữ nụ cười trên môi: Mỉm cười là chìa khoá dẫn tới tình thân thiết, hữu nghị và mỉm cười là cách đi vào cuộc giao tiếp dễ dàng nhất. Nhìn những người mang nụ cười trên môi luôn khiến người khác muốn đến gần bạn.

+ Bình tĩnh và nhẫn nại: Điều này có nghĩa là khi bạn gặp phải tình huống khó khăn, nan giải, nếu bạn vẫn giữ được thái độ bình tĩnh, sự dịu dàng, ôn hoà, sẽ khiến đối phương của bạn phải thay đổi thái độ, và cuộc giao tiếp của bạn sẽ trở nên thuận lợi và thành công.

+ Quan tâm đến đối phương và suy nghĩ cho người khác nhiều hơn: Điều đó sẽ làm cho bạn hứng thú hơn, giúp thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, tình thân hữu, đồng tâm hiệp lực dốc sức vì công việc chung tại công sở.

+ Xây dựng hình tượng tốt đẹp cũng như hành động cũng chính là một bí quyết giao tiếp hiệu quả nhất: Nếu bạn không làm cho mọi người chấp nhận bạn mà tự coi thường chính mình thì tất nhiên người khác sẽ nhìn bạn như kẻ hèn nhát. Vì thế, trong giao tiếp cũng vậy, hãy khẳng định chính mình từ trong ra ngoài

+ Hãy thể hiện mình một cách phù hợp nhất: Quan điểm chung là chúng ta luôn có cảm tình với người đồng tình với mình. Tán thành là cách tốt nhất giúp đối phương có cảm tình với mình.

image001

Bí quyết giao tiếp thành công

+ Hãy biết nói lời “cảm ơn” hay lời “khen ngợi” khi cần thiết: Khi bạn nói “cảm ơn”, bạn có thể tạo được sự đồng điệu cũng như kích thích năng lượng từ sự giúp đỡ từ người khác. Tất nhiên là ai cũng cảm thấy hưng phấn hơn khi nhận được sự cảm ơn hay lời khen ngợi chân thành từ người khác.

Hãy vận dụng kỹ năng cũng như các bí quyết giao tiếp này với chính người thân, bạn bè, nhất là các đồng nghiệp, cấp trên hay cấp dưới hiện tại của mình. Sức hấp dẫn và giá trị của con người của bạn được quyết định bởi khả năng giao tiếp. Trong quá trình giao tiếp, các bạn phải tìm ra và nắm bắt lấy các điều kiện và nhân tố của thành công. Một khi bạn bước chân ra khỏi cửa của tâm hồn mình và kết giao với mọi người, bạn sẽ thấy xung quanh mình tràn ngập cơ hội cho chính mình. Chúc các bạn thành công với các bí quyết giao tiếp hiệu quả và thành công nhất chốn công sở.

Giao tiếp