Các tuyệt chiêu để tự tin giao tiếp với người lạ

  • Kỹ Năng Mềm
  • 115
  • 0

Làm thế nào để tự tin giao tiếp với người lạ? Đây là một câu hỏi mà khá nhiều còn băn khoăn.

Làm thế nào để tự tin giao tiếp với người lạ? Đây là một câu hỏi mà khá nhiều còn băn khoăn.

Trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày, bạn luôn muốn kết giao thêm với những người bạn mới mà đa phần đều là những người xa lạ với bạn. Vậy phương pháp nào để tự tin giao tiếp với người lạ?

tu-tin-giao-tiep-voi-nguoi-la-01

Phương pháp tự tin giao tiếp với người lạ

Để tự tin trong giao tiếp với ngừoi lạ thì hãy nhớ tên của người đó

Nhớ tên của một người lần đầu quen là phép lịch sự tối thiểu mà ai cũng cần phải có. Nếu bạn nhớ nhầm hay gọi nhầm tên của họ thôi họ cũng sẽ không thoải mái và có ấn tượng không tốt với bạn. Vì thế hãy nhớ thật kỹ tên của người đó bằng cách hãy gọi tên của người đó thật nhiều khi giao tiếp. Khi về nhà hãy cố gắng nhớ rõ hình ảnh, ấn tượng sâu sắc nhất của bạn với người đó để có một mối liên kết, giúp lần sau gặp người đó bạn không bị nhầm lẫn khi gọi tên của họ.

Để tự tin giao tiếp với người lạ thì hãy niềm nở

Chỉ cần một nụ cười thân thiện khi lần đầu gặp mặt người lạ đã giúp bạn gây thiện cảm với người đó. Vì vậy hãy luôn nở nụ cười trên môi để người đối diện có cảm giác dễ chịu và thoải mái.

tu-tin-giao-tiep-voi-nguoi-la-03

Luôn nở nụ cười trên môi để tạo thiện cảm tốt vời người đối diện

Hãy nhớ những chi tiết quan trọng khi giao tiếp với người lạ

Để tạo thiện cảm tốt với người lần đầu gặp mặt bạn nên chia sẻ thành thật và quan tâm đến những câu chuyện mà người đó chia sẻ.  Trong những cuộc trò chuyện với người lạ, bạn hãy lắng nghe đến những sở thích, quê quán, gia đình họ. Tuy nhiên chỉ nên đưa ra những câu hỏi ở mức độ vừa phải, tránh đi quá sâu vào đời tư của họ, bởi sau này khi đã thân thiết hơn thì họ sẽ sẵn sàng chia sẻ cho bạn.

Để tự tin giao tiếp với người lạ hãy thật khiêm tốn

Đối với những người lần đầu gặp mặt không nên khoe khoang về thành tựu của bản thân một cách thái quá. Thay vào đó hãy thật khiêm tốn và quan tâm, khơi gọi những câu chuyện mà cả hai có thể thoải mái giao tiếp được với nhau. Những chủ đề mà cả hai đều có thể tham gia vào cuộc trò truyện, một không khí tươi vui cũng là những yếu tố rất quan trọng.

Hãy trao đổi số điện thoại hoặc trang mạng xã hội

Thật là lãng phí biết bao khi kết thúc cuộc trò chuyện với người lạ mà bạn không để lại số điện thoại hoặc thông tin để có thể liên lạc với người đó. Vì vậy hãy để lại danh thiếp hoặc trao đổi số điện thoại để có thể liên lạc thường xuyên.

Học cách khen ngợi

Nếu bạn định đưa ra một lời khen ngợi cho người mà mình mới quen thì hãy chân thành dành lời khen cho họ, tránh những câu khen ngợi thái quá, sáo rỗng khiến người ta bối rối.

Luôn chủ động trong giao tiếp

Lần đầu gặp người lạ nhưng người đó lại có vẻ là khó gần, và hơi nhút nhát khi giao tiếp thì bạn nên là người chủ động bắt chuyện trước. Hãy lựa chọn chủ đề phù hợp để cả hai đều có thể thoải mái giao tiếp bằng cách đặt ra các câu hỏi về sở thích, công việc yêu thích…

Hãy lắng nghe thật kỹ câu chuyện mà người đó kể cho bạn, cho dù vấn đề đó bạn đã biết thì cũng hãy kiên nhẫn lắng nghe cho đến khi câu chuyện kết thúc.

tu-tin-giao-tiep-voi-nguoi-la-02

Hãy lắng nghe câu chuyện một cách chân thành

Yếu tố quan trọng để tự tin giao tiếp với người lạ là biết cách đưa ra câu hỏi hợp lý, đúng lúc, lắng nghe câu chuyện một cách chân thành và trả lời một cách dí dỏm. Bài viết trên đây chỉ là một số phương pháp gợi ý để giúp các bạn tự tin hơn trong giao tiếp đặc biết là với những người mà lần đầu tiên bạn gặp mặt. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn.Giao tiếp