Cách “ghi điểm” với nhà tuyển dụng vào cuối buổi phỏng vấn

  • Kỹ Năng
  • 97
  • 0

Bạn hãy là người nhận ra tình trạng của mình ở đâu trong lòng nhà tuyển dụng, hãy nhạy bén xử lý tình hình cuối buổi phỏng vấn để hi vọng đảo ngược tình thế của mình

Cách ghi điểm với nhà tuyển dụng vào cuối buổi phỏng vấn

Trong buổi phỏng vấn, chính bạn cũng là người cảm nhận rõ hơn ai hết rằng mình đã thực sự làm tốt hay chưa và dù có hay không hài lòng với những gì bản thân đã thể hiện, cuối buổi phỏng vấn bạn nên thực hiện những hành động sau để nếu thất bại bạn vẫn để lại một dấu ấn tốt đẹp đối với nhà tuyển dụng và biết đâu nó sẽ mang đến cho bạn một tấm “vé vớt” đáng giá nữa đấy.

Biểu hiện vào phút cuối trong buổi phỏng vấn có thể giúp bạn thay đổi cái nhìn của nhà tuyển dụng về bạn

Biểu hiện vào phút cuối trong buổi phỏng vấn có thể giúp bạn thay đổi cái nhìn của nhà tuyển dụng về bạn

 

  1. Để nhà tuyển dụng quyết định kết thúc buổi phỏng vấn

Bạn không nên là người chủ động kết thúc buổi phỏng vấn, việc làm này rất bất lịch sự và vô duyên. Bạn không có quyền đưa ra quyết định cho việc phỏng vấn đã kết thúc hay chưa, nếu bạn làm điều đó hãy tự hiểu là mình đã bị “out” rồi đấy.

  1. Cho họ thấy sự chân thành

Có thể bạn đã làm rất tốt hoặc không nhưng đừng quên cho nhà tuyển dụng thấy sự thành khẩn của mình đối với vị trí đã ứng tuyển. Bạn có thể nói: “Tôi rất hứng thú với công việc này và tin rằng mình sẽ làm tốt. Hi vọng tôi sẽ được chọn để được cống hiến và cùng công ty phát triển”.

  1. Nắm rõ thời gian

Không rời khỏi phòng khi chưa biết cụ thể thời gian cuối cùng cho lịch hẹn phỏng vấn tiếp theo nếu có hoặc thời gian nhà tuyển dụng sẽ trả lời bạn về kết quả của buổi phỏng vấn. Điều này cho thấy sự chu đáo và nhiệt tình của bạn cũng như giúp bạn không phải “mòn mỏi” để ngóng trông kết quả từng ngày.

  1. Giữ thái độ chừng mực, lịch sự và đàng hoàng

Dù bạn biết có thể bạn đã thất bại và cuộc phỏng vấn khá là căng thẳng nhưng cố gắng giữ bình tĩnh, sự thoải mái nhất có thể, đừng để họ thấy rằng bạn đang không vui cũng như tỏ ra lo lắng. Cho đến khi rời khỏi công ty, nhất cử nhất động của bạn đều phải nghiêm túc và đứng đắn.

Dù trong buổi phỏng vấn bạn có biểu hiện tốt hay không, nhưng đến cuối buổi hãy vẫn giữ tác phong chừng mực và lịch sự

Dù trong buổi phỏng vấn bạn có biểu hiện tốt hay không, nhưng đến cuối buổi hãy vẫn giữ tác phong chừng mực và lịch sự

 

  1. Đứng dậy, mỉm cười, ánh mắt tự tin, bắt tay và nói lời cảm ơn

Hãy đứng dậy để họ tiễn bạn về. Trong tất cả mọi trường hợp, nụ cười luôn là điều cần thiết để vừa giúp bạn thấy nhẹ nhàng hơn vừa tạo được thiện cảm với người đối diện. Và đương nhiên “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” nên hãy dùng nó để truyền đạt sự tự tin, sự chân thành của mình đến nhà tuyển dụng. Đừng nghĩ rằng họ sẽ không nhìn thấy những điều đó ở bạn mà thể hiện sự tùy tiện, nên nhớ họ cực kỳ tinh mắt đấy. Sau cùng là một cái bắt tay và nói lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã dành thời gian để đón tiếp bạn.

Nụ cười chân thành cùng cái bắt tay chào tạm biệt là điều rất quan trọng vào cuối buổi phỏng vấn

Nụ cười chân thành cùng cái bắt tay chào tạm biệt là điều rất quan trọng vào cuối buổi phỏng vấn

 

Thế đấy! "30 chưa phải là Tết", có khi nhờ những tinh tế, khéo léo và sự chân thành của bạn sẽ giúp bạn ghi điểm thêm hay thậm chí là đảo ngược tình thế, giành cơ hội công việc tốt về với bạn vào cuối buổi phỏng vấn. Chúc bạn chinh phục được những vị trí mà bạn đang nhắm đến.

Bí quyết xin việc thành công
Tìm việc