“Chìa khóa vàng” giúp bạn dễ dàng được tăng lương

  • Kỹ Năng
  • 324
  • 2

Tăng lương là một việc rất chính đáng, tuy nhiên, hãy chọn cách đề xuất tăng lương thật "khéo léo" và đúng "chiến lược" thì mới mong đề xuất này được sếp chấp nhận đấy nhé!

“Chìa khóa vàng” giúp bạn dễ dàng được tăng lương

Không ai làm việc mà không mong cho đồng lương của mình khấm khá lên theo từng ngày cả. Bạn muốn tăng lương, điều đó là nhu cầu chính đáng, thế nhưng muốn được xin tăng lương cũng cần phải có những bí kíp mới thành công được.

Muốn tăng lương là điều rất chính đáng, để tăng lương thành công bạn cần có bí kíp mới được.

Muốn tăng lương là điều rất chính đáng, để tăng lương thành công bạn cần có bí kíp mới được.

Cho sếp thấy được bạn “có giá”

Đừng xin tăng lương với lý do bạn đã làm việc cho công ti nhiều năm vì thực sự nó không có một chút tí ti “sức nặng” nào cả. Ngay từ đầu bạn được tuyển dụng cho vị trí làm việc này, với mức lương này nên bắt buộc bạn phải hoàn thành công việc của mình. Vậy nên, muốn nâng mức lương của mình lên cần có một kế hoạch cụ thể và khéo léo, đương nhiên trong kế hoạch này bạn phải chứng minh được năng lực của mình xứng đáng hơn với mức lương hiện tại. Bạn nên làm theo các bước sau:

  • Xin phép sếp có một cuộc gặp gỡ nói chuyện riêng. Trong trường hợp bạn không quá giỏi ăn nói thì có thể gửi mail.
  • Chuẩn bị một số tài liệu về hiệu quả công việc mà bạn cảm thấy mình đã làm tốt nhất trong thời gian qua. Đây chính là lý do để được tăng lương nên nó phải thực sự có sức thuyết phục.
  • Chuẩn bị một bản kế hoạch nói về ý tưởng hay ho cho công việc sắp tới (nếu có) để sếp thấy rằng ngoài công việc được giao, bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn thế.

Nhắc nhở bạn, nếu là một cuộc đối thoại bạn nên giữ thái độ cầu tiến, tự tin, dứt khoát nhưng đầy chân thành và sự tôn trọng. Đừng tỏ ra kênh kiệu, sử dụng các cử chỉ, ánh mắt thách thức.

Khi đề xuất tăng lương, hãy giữ được thái độ cầu tiến, tự tin, dứt khoát nhưng đầy chân thành và sự tôn trọng

Khi đề xuất tăng lương, hãy giữ được thái độ cầu tiến, tự tin, dứt khoát nhưng đầy chân thành và sự tôn trọng

Nhận nhiều việc hơn

Như đã nói, bạn được nhận vào công ti để làm việc với mức lương đã được thỏa thuận từ trước nên việc bạn hoàn thành tốt công việc của mình là điều hiển nhiên, đó chẳng phải là một lý do đặc sắc để có thể thuyết phục sếp. Muốn tăng lương, bạn hãy đề nghị sếp giao cho bạn nhiều việc hơn với điều kiện công việc hiện tại còn đang quá nhẹ nhàng với sức của bạn.

Khéo léo nhắc nhở mọi người về những thành tích mà bạn đã đạt được

Với một nhân viên xuất sắc, chắc chắn công ti không ngần ngại trả lương một cách hậu hĩnh để giữ chân họ lại. Vậy nên, muốn được tăng lương một cách “hợp pháp” bạn nhất định phải là người đã có được những thành tích nhất định trong các dự án để chứng tỏ mình có “giá trị” đối với công ti, bằng không họ sẽ thách thức bạn “ra đi” khi không được tăng lương đấy.

Luôn nhắc nhở bản thân phải nỗ lực làm việc hết mình

Có một tâm lý chung mà nhiều nhân viên đều mắc phải, rằng là: “Làm việc tốt hơn nữa thì đồng lương cũng chỉ có chừng đó, vậy thì làm nhiều để làm gì?”. Bạn luôn nghĩ rằng bạn đang làm việc cho công ti chứ không phải làm việc cho chính mình vậy nên bạn không cố gắng mà chỉ làm ở mức đủ.

Về điều này bạn hoàn toàn sai! Nếu bạn không xông xáo, không ngại khó, ngại khổ, không dám “chịu thiệt” để nhận về mình nhiều công việc hơn thì mãi mãi bạn vẫn chỉ dừng lại ở mức lương hiện tại. Đừng lo lắng, các sếp và những người quản lý luôn rất biết cách nhìn người, nhìn việc nên họ sẽ ghi nhận những cố gắng của bạn. Bởi vậy, dù khi bạn không có đề nghị được tăng lương thì cơ hội nhận được mức lương cao hơn sẽ tự đến với bạn.

Trước khi muốn tăng lương, hãy nỗ lực hết mình và chắc chắn rằng bạn đem lại giá trị cho công ty trên mức họ mong đợi

Trước khi muốn tăng lương, hãy nỗ lực hết mình và chắc chắn rằng bạn đem lại giá trị cho công ty trên mức họ mong đợi

Thỏa hiệp về các khóa học nâng cao

Thực tế, dù cho bạn đề nghị được tăng lương thành công thì con số đó cũng không chênh lệch nhiều so với hiện tại là bao nhiêu, bởi vậy đừng quá thất vọng khi mong muốn của mình không được chấp nhận. Thay vào đó, bạn hãy xin phép công ty được học các khóa kỹ năng, đào tạo nâng cao để “nâng tầm” mình lên. Khi bạn đã rèn luyện và học hỏi được nhiều hơn thì không những có thể được nhận mức lương cao hơn mà rất có thể vị trí của bạn cũng sẽ ở cấp cao hơn đấy.

Hãy nghiên cứu thất kỹ các bí kíp trên đây và vận dụng chúng thật linh hoạt, chúc bạn nhanh chóng tăng lương thành công nhé!

 

Có thể bạn quan tâm
Làm việc