Khởi nghiệp thời điểm nào trong đời là phù hợp

  • Kỹ Năng
  • 87
  • 0

18, 20, 30, 35… liệu tuổi tác có tác động đến thành công của bạn? Nên thời điểm khởi nghiệp nào trong đời? Bạn có thể thành công và trở nên giàu có nếu biết khởi nghiệp đúng lúc.

Thời điểm khởi nghiệp nào trong đời là phù hợp

18, 20, 30, 35… liệu tuổi tác có tác động đến thành công của bạn? Liệu bạn có thể thành công và trở nên giàu có khi còn quá trẻ và chưa nhiều kinh nghiệm? Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời thì đây là bài viết dành cho bạn. Bạn viết này chia sẻ cũng như giải thích rõ hơn thời điểm khởi nghiệp dễ thành công nhất.

Bạn có thể thành công và trở nên giàu có nếu biết khởi nghiệp đúng lúc.

Bạn có thể thành công và trở nên giàu có nếu biết khởi nghiệp đúng lúc.

Khởi nghiệp hay còn gọi startup là cụm từ quá đỗi quen thuộc. Bởi lẽ, khởi nghiệp là một mình bạn hoặc một nhóm bạn có ý tưởng kinh doanh đi kèm với một chút vốn nho nhỏ, bạn đã có thể thành lập công ty hay một nhóm startup.

Những nghiên cứu gần đây của tổ chức Kauffman Foundation cho biết trung bình doanh nhân bắt đầu khởi nghiệp khi họ 40 tuổi. Người trên 55 tuổi nhiều gấp đôi người dưới 35 tuổi khi lập ra dự án khởi nghiệp tăng trưởng tốt và ổn định. Tuy nhiên, những độ tuổi này họ đều có kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế và tự tin mở công ty riêng.

 

 Trải nghiệm thực tế và tự tin mở công ty riêng.

Trải nghiệm thực tế và tự tin mở công ty riêng.

Nhưng không phải vậy mà những người dưới 35 tuổi lại không thể khởi nghiệp. Bạn biết đấy, độ tuổi từ 20 trở đi là độ tuổi của sự liều lĩnh, không sợ thất bại, lòng nhiệt huyết vô điều kiện, cũng như trí tuệ tinh thông nhất trong cuộc đời lại là những người bắt đầu sự nghiệp sớm với niềm đam mê và sống trọn vẹn với niềm đam mê đến khi họ nghỉ hưu.

Một vài gương mặt khởi nghiệp thành công khi chỉ mới 20 tuổi:

  • Apple ra đời khi Steve Jobs mới 21 tuổi và Steve Wozniak chỉ mới 26 tuổi.
  • Microsoft được Biil Gates và Paul Allen sáng lập khi mới 20 và 22 tuổi.
  • Google được thành lập khi Sergrey Brin và Larry Page chỉ mới 25 tuổi.
  • Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook được Mark Zuckerberg ra mắt ở tuổi tròn 20.
  • Hãng bán lẻ Wal – Mart được lập ra bởi Sam Walton vào năm 26 tuổi.

Hầu hết, những người khởi nghiệp trẻ tuổi họ phải giành toàn bộ thời gian, công sức và trí thông minh vào công việc. Với họ, đây là tuổi “không có gì để mất”, ở tuổi này họ không có nhà, không chăm chút bề ngoài, không cần nhiều chi phí lo cho cuộc sống. Do đó, họ chẳng cần phòng trừ rủi ro, chỉ cần một vài ý tưởng họ đã có đông lực giải quyết vấn đề.

chỉ cần một vài ý tưởng họ đã có đông lực giải quyết vấn đề.

Chỉ cần một vài ý tưởng họ đã có đông lực giải quyết vấn đề.

Như Bill Gate từng nói: “Tôi không bao giờ bỏ phí một ngày khi còn ở tuổi 20”. Steve Jobs lại chia sẻ rằng: “Tôi không bao giờ lo lắng về tiền bạc. Tôi đã khởi đầu rất nghèo nàn, một điều thật sự rất tuyệt vì tôi hoàn toàn không quan tâm tới tiền bạc và khi trở nên giàu có tôi cũng không phải lo về điều đó”. Rất tuyệt phải không nào, đôi khi nghèo khó cũng là bước đệm để bạn vươn xa hơn trong sự nghiệp.

Vì vậy, tạp chí Forbes đã khuyên giới trẻ hãy tận dụng thật tốt những gì mình có ở tuổi 20. Bạn chẳng bao giờ có một cơ hội, một thời điểm khởi nghiệp nào tốt hơn lúc này và nếu chẳng may rủi ro, thất bại thì đó là bài học, kinh nghiệm quý báu mà chẳng có trường lớp nào dạy bạn.

 

Tìm việc