Làm gì khi buổi phỏng vấn kết thúc?

  • Kỹ Năng
  • 102
  • 0

Làm gì khi buổi phỏng vấn kết thúc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Những hành động đúng có khi sẽ giúp bạn đảo ngược tính thế, thay đổi quyết định của nhà tuyển dụng.

Làm gì khi buổi phỏng vấn kết thúc?

Chẳng ai lại muốn một kết thúc “xấu” cho buổi phỏng vấn. Điều đó có nghĩa là sau cuộc phỏng vấn bạn và nhà tuyển dụng chằng còn mối liên kết nào. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng mong chờ ứng viên phản ứng sau cuộc phỏng vấn, qua đó họ dễ dàng biết được ứng viên có nghiêm túc với công việc này, có thực sự muốn làm tại công ty hay không. Một điều đặc biệt nữa là hầu như ứng viên quên bước quan trọng này, họ nghĩ đơn giản phỏng vấn xong là hết, việc của mình là ngồi chờ. Điều đó hoàn toàn sai bạn nhé, đây là những gợi ý để bạn tham khảo để hoàn thiện buổi phỏng vấn của mình hơn.

Đừng chỉ im lặng khi buổi phỏng vấn đã kết thúc

Đừng chỉ im lặng khi buổi phỏng vấn đã kết thúc 

  1. Gửi thư cảm ơn nhà tuyển dụng

Đây là cách tốt nhất để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn biết đấy, nhà tuyển dụng đã giành thời gian cho cuộc gặp này và dù cuộc phỏng vấn có đi đến đâu hay không thì việc của bạn là gửi lời cám ơn trân trọng tới quý công ty. Đồng thời, hãy thể hiện mong muốn có cơ hội làm việc tại công ty. Nên gửi thư cảm ơn trong vòng 24h sau khi kết thúc buổi phỏng vấn.

  1. Không hỏi thăm kết quả ngay khi phỏng vấn kết thúc

Nếu nhà tuyển dụng không hẹn bạn cho cuộc gặp tiếp theo, hay không thông báo kết quả trúng tuyển ngay sau buổi phỏng vấn thì rất có thê bạn đã không trúng tuyển hoặc đang trong diện cần suy nghĩ thêm. Nếu nhà tuyển dụng nói bạn chờ kết quả trong 3 ngày thì hãy kiên nhẫn chờ đợi, đừng vội vàng hỏi thăm kết quả bởi điều đó sẽ làm giảm vị thế của bạn. Chúc mừng bạn, nhà tuyển dụng đã biết được bạn đang thất nghiệp và tuyệt vọng.

  1. Trực tiếp hỏi kết quả sau thời gian nhất định

Sau 3 ngày chờ đợi nhưng vẫn không nhận được sự hồi âm của nhà tuyển dụng. Có thể bạn đã trúng tuyển nhưng hệ thống email trục trặc, bộ phận tuyển dụng dò sót bạn, vì vậy mà bạn không nhận được thông tin trúng tuyển. Đừng quá lo lắng! Hãy nhấc điện thoại lên và liên hệ với bộ phân tuyển dụng, hoặc gửi một email hỏi thăm tình hình kết quả phỏng vấn.

Hãy nhấc điện thoại lên hoặc gửi một email hỏi thăm tình hình kết quả phỏng vấn

Hãy nhấc điện thoại lên hoặc gửi một email hỏi thăm tình hình kết quả phỏng vấn

  1. Chuẩn bị tâm lý thất bại

Liệu bạn có chắc chắn mình trúng tuyển không, nếu không hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt. Dù rằng bạn là ứng viên bị loại những vẫn nên lịch sự bởi bạn không trúng tuyển ở vị trí này nhưng lại phù hợp với vị trí khác. Việc bạn cần làm lúc này là gửi thư cảm ơn nhà tuyển dụng và hy vọng có cơ hội hợp tác lần sau. Làm được điều này, bạn đã gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng, hồ sơ của bạn đã được lưu lại, biết đâu được trong tương lại, nhà tuyển dụng sẽ giành cho bạn vị trí đúng năng lực của bạn hơn. 

Trong bất kỳ khoảnh khắc nào của cuộc phỏng vấn, bạn nên nhớ giữ bình tĩnh, luôn thể hiện thái độ biết ơn, trân trọng nhà tuyển dụng đã giành thời gian cho bạn cơ hội này. Chúc bạn thành công!

Bí quyết xin việc thành công
Tìm việc