Làm thế nào để nhận biết sếp củ chuối?

  • Kỹ Năng
  • 95
  • 0

Bạn có thăng tiến được hay không là còn phụ thuộc vào việc sếp bạn là ai? Dấu hiệu nhận biết sếp củ chuối sẽ giúp bạn để tìm đường khác thành công hơn.

Làm thế nào để nhận biết sếp củ chuối?

Song song với những người có khả năng lãnh đạo, đáng tin cậy, luôn hỗ trợ hết mình cho nhân viên, dẫn dắt nhóm hướng đến mục tiêu chung thì có không ít những người chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân, không xem trọng sự cống hiến của nhân viên,... đó chính là vị sếp tồi và không xứng đáng để bạn "lao tâm khổ tứ" làm việc cho vị sếp này. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận biết sếp “củ chuối” hay không?

Dấu hiệu nhận biết sếp củ chuối

Dấu hiệu nhận biết sếp củ chuối

  1. Sếp thì luôn đúng, luôn là số 1

Vị sếp này rất nghiêm chỉnh, tuân thủ sát sao quy tắc: A – sếp luôn đúng, B – khi sếp sai hãy đọc lại A. Đây là hình ảnh của một vị sếp độc đoán, họ không quan tâm đến suy nghĩ của nhân viên, chẳng cần phân tích đúng sai của một vấn đề bởi vì "sếp luôn đúng". Làm việc trực tiếp với người lãnh đạo như vậy rất mệt mỏi, những đóng góp ý kiến của bạn cho công việc lúc này đều không có hiệu quả, thậm chí gây tác dụng ngược. Vì vậy, một vị sếp giỏi là người biết lắng nghe, phân tích đúng sai và xem trọng ý kiến cũng như quan tâm đến nhân viên.

  1. Can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ

Sếp là "ngôi sao sáng", ở đâu có công việc thì ở đó có sếp vì sếp có mọi thẩm qyền và trách nhiệm đến hiệu suất hoạt động của công ty. Nhưng khi sếp là người can thiệp quá sâu vào từng chi tiết nhỏ của từng phòng ban khác nhau. Điều này vô tình làm gián đoạn hay đảo lộn quy trình làm việc trong thời gian nhất định, khiến công việc không được giải quyết triệt để và nhân viên cảm thấy “ngạt thở”. Do đó, vị sếp giỏi là người biết phân quyền, giao việc cho nhân viên theo phòng ban và đánh giá hiệu suất dựa trên kết quả thu được.

can thiệp quá sâu vào từng chi tiết nhỏ sẽ làm gián đoạn quy trình làm việc và khiến cho nhân viên cảm thấy “ngạt thở”.

Can thiệp quá sâu vào từng chi tiết nhỏ sẽ làm gián đoạn quy trình làm việc và khiến cho nhân viên cảm thấy “ngạt thở”.

  1. Luôn để cảm xúc lấn át lí trí

Không ít sếp đem chuyện buồn bực gia đình lên công ty, khiến nhân viên cảm thấy khó chịu. Tồi tệ hơn là họ đưa quyết định theo cảm xúc vui buồn dẫn đến hậu quả khó lường và người chịu trách nhiệm cho kết quả yếu kém này chính là đội ngũ nhân viên của họ. Vì vậy, lãnh đạo giỏi là người biết "đâu là công đâu là tư" để tỉnh táo trong mọi quyết định và không ảnh hưởng đến cảm xúc, hiệu quả làm việc của nhân viên.

  1. Thất bại tại nhân viên, thành công nhờ sếp

Đã bao giờ bạn bị “hớt” tay trên chưa, công sức của bạn, sự cố gắng của bạn không được sếp đánh giá cao và họ cho rằng đó là thành quả do họ làm ra. Nhưng khi phạm phải sai lầm nhỏ, bạn là người gánh hết mọi trách nhiệm, sếp “chửi rủa”, phê bình bạn ngay lập tức. Đây là dấu hiệu nhận biết sếp củ chuối mà bạn dễ dàng nhận thấy nhất.

"Thất bại tại nhân viên, thành công nhờ sếp" - đó chính là dấu hiệu sếp "củ chuối"

  1. Thích nhân viên làm việc nhiều giờ

Sếp tồi luôn tin rằng nhân viên làm việc nhiều giờ mới là người được trọng dụng, nhưng họ không biết hiệu suất làm việc được đánh giá dựa trên số lượng và chất lượng công việc hoàn thành. Làm thêm giờ chưa chắc đã hoàn thành thêm việc. Thay vì ép nhân viên làm thêm giờ, một vị sếp tốt sẽ lên kế hoạch làm việc cụ thể, hạn chế những việc chen ngang làm gián đoạn công việc của nhân viên.

Thử xem sếp của bạn sở hữu bao nhiêu dấu hiệu nhận biết sếp củ chuối trên đây nhé!

 

Tìm việc