Nắm bắt tâm lý người phỏng vấn để trả lời thông minh hơn

  • Kỹ Năng
  • 145
  • 0

Nắm bắt tâm lý người phỏng vấn để trả lời thông minh hơn, gây ấn tượng tốt hơn, bạn sẽ giành lấy cơ hội làm việc tại vị trí mình mong muốn.

Nắm bắt tâm lý người phỏng vấn để trả lời thông minh hơn

Liệu bạn đã gây sức hút với nhà tuyển dụng thông qua “Curriculum Vitae” ấn tượng, bằng cấp nhìn là “mê”? Câu trả lời là chưa, bấy nhiêu đó chỉ giúp bạn thành công 40% và giành tấm vé vào vòng phỏng vấn. Thành công hay thất bại nằm ở 60% còn lại, những gì diễn ra trong cuộc phỏng vấn. Nếu bạn biết cách nắm bắt tâm lý người phỏng vấn để trả lời thông minh, bạn sẽ giành lấy cơ hội làm việc tại vị trí mình mong muốn.

Nắm bắt tâm lý người phỏng vấn để trả lời thông minh gây ấn tượng

Nắm bắt tâm lý người phỏng vấn để trả lời thông minh gây ấn tượng

  1. Diện mạo, tác phong ứng viên được nhà tuyển dụng đánh giá đầu tiên

Trong cuộc sống đôi khi bạn không hài lòng với người khác khi mới nhìn thoáng qua và những mối quan hệ như vậy thường không đi đến đâu, vì chính bạn đã tạo ra rào cản với mối quan hệ đó. Dĩ nhiên, cuộc phỏng vấn cũng không nằm ngoại lệ, vẻ ngoài ưa nhìn, tác phong chuyên nghiệp, chỉnh chu, phong thái tự tin không những giúp bạn tạo được ấn tượng tốt mà còn gây thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đâu tiên.

  1. Nhà tuyển dụng rất tinh ý với những lời nói dối

Chỉ cần nhìn qua CV của bạn, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có nói dối hay không. Bởi chẳng có ai hoàn hảo cả, mọi người thường nói dối để che lấp khuyết điểm của mình và trong công việc cũng vây. Nhà tuyển dụng có nhiều năm kinh nghiệm, phỏng vấn hàng trăm ứng viên, họ thừa sức biết bạn có nói dối không chỉ qua một vài thao tác kiểm chứng đơn giản. Do đó, cứ tự tin với những gì mình có và trả lời một cách trung thực.

Tự tin với những gì mình có và trả lời một cách trung thực

Tự tin với những gì mình có và trả lời một cách trung thực

  1. Những câu nói dài làm mất thời gian nhà tuyển dụng

“Sự thật là họ đang nghĩ nhiều hơn tới việc có tiền để trang trải cuộc sống của bản thân thay vì giải quyết những vấn đề mà công ty đang đối mặt” - Michele Woodward – chiến lược gia nghề nghiệp Mỹ. Câu nói này dành cho những ứng viên thất nghiệp đã lâu, họ mong chờ có công việc mới để có tiền, họ làm mọi cách để nhà tuyển dụng hiểu ý họ, thậm chí kể lể gia cảnh, khó khăn khiến buổi phỏng vấn kéo dài trên một giờ đồng hồ. Vì vậy, cho dù bạn khát việc đến đâu, thì những câu trả lời ngắn gọn nhưng đủ ý, bám sát nội dung câu hỏi sẽ giúp bạn tự tin, bớt căng thẳng cũng như ghi “điểm cộng” với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao điều ấy!

  1. Đến muộn đồng nghĩa giết chết cuộc phỏng vấn

Nhà tuyển dụng rất khó chịu, thậm chí họ không muốn bắt đầu cuộc phỏng vấn với người không “tôn trọng” và không nghiêm túc với công việc. Những lý do bạn đưa ra như lạc đường, kẹt xe, xe hư,… tất cả chỉ là lời ngụy biện và nhà tuyển dụng hiểu rõ điều đó. Hãy lường trước mọi trường hợp có thể xảy ra, hãy chuẩn bị chu đáo trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn để đến nơi đúng giờ.

Hãy chuẩn bị chu đáo trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn để đến nơi đúng giờ

Hãy chuẩn bị chu đáo trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn để đến nơi đúng giờ

  1. Nhà tuyển dụng "rất ghét" ứng viên không tìm hiểu trước về công ty

Chỉ một hai câu hỏi ngắn hay qua cách ăn mặc của bạn, nhà tuyển dụng dễ dàng phát hiện bạn đã tìm hiểu văn hóa công ty hay chưa. Những điều này đều có trên google, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu, có thể hỏi những người đi trước. Nếu bạn nghĩ công ty ăn mặc tự do, style cá tính nhưng không chắc về điều đó, tốt nhất hãy ăn mặc lịch sự và trang trọng.

Dù bạn mới ra trường, hay đã có nhiều kinh nghiệm trong phỏng vấn thì đều có khả năng mắc lỗi trong khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Sau những cố gắng, bạn lại không thể thành công trong cuộc phỏng vấn thì đó là lỗi của bạn.

Hãy cẩn trọng và lưu ý những điểm trên nắm bắt tâm lý người phỏng vấn để trả lời thông minh, gây ấn tượng. Chúc bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm
Bí quyết xin việc thành công
Tìm việc