Những điểm khác biệt giữa Người thành công và kẻ thất bại trong công sở

  • Kỹ Năng Mềm
  • 68
  • 0

Người thành công và kẻ thất bại trong công sở có những điểm khác biệt nhất định và muốn thành công hãy loại bỏ chúng

Môi trường công sở là một môi trường vô cùng phức tạp, tại “chiến trường” này có những Người thành công và kẻ thất bại. Vậy làm thế nào để trở thành người thành công và làm thế nào để giữ vững thành công đó chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay những điểm khác biệt giữa Người thành công và kẻ thất bại trong công sở.

thanh_bai_1

Người thành công và kẻ thất bại

Kỹ năng diễn thuyết giữa Người thành công và kẻ thất bại:

Dù ở bất cứ vị trí nào thì khả năng diễn thuyết vô cùng quan trọng. Trong quá trình diễn thuyết từ ánh mắt, lời nói đến những ngôn ngữ cơ thể phải thật phù hợp và thu hút mới có thể khiến người nghe bị thuyết phục. Điều đó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với cả cấp trên, đồng nghiệp hoặc đối tác kinh doanh. Đối với những người thành công, trong bài diễn thuyết họ toát lên một thứ thần thái tự tin, cuốn hút. Còn với người thất bại thì chính là do sự không tự tin, ấp úng và nguyên nhân không chuẩn bị trước cũng rất cao. Để khắc phục tình trạng này bạn cần tự tạo cho mình một không gian “tập nói” có thể là nơi đông người hoặc tự đứng trước gương để luyện tập. Ông cha ta đã có câu “có công mài sắt có ngày nên kim”, dần dần bạn sẽ không còn bỡ ngỡ và tự tin trong mọi tình huống.

thanh_bai_3

Người thành công và kẻ thất bại trong diễn thuyết

Người thành công và kẻ thất bại trong sự quyết đoán:

Đối với một nhà lãnh đạo giỏi thì sự tự tin, quyết đoán, định hướng đúng đắn, giải pháp nhạy bén chính là những yếu tố quan trọng. Không ít người đã thất bại, bỏ lỡ cơ hội tốt khi cứ mãi chần chừ, lo sợ quyết định sai. Điều bạn cần làm để thành công chính là quyết đoán trong việc đưa ra quyết định, suy nghĩ thấu đáo mọi trường hợp có thể xảy ra. Chắc chắn với những quyết định đúng đắn bạn sẽ nhận được những bài học, những phần thưởng lớn cho chính bản thân mình.

Tinh thần lạc quan giữa Người thành công và kẻ thất bại:

Tinh thần lạc quan cũng là biểu hiện cụ thể giữa Người thành công và kẻ thất bại. đối với người thành công dù có bị “chù ẻo”, “bác bỏ” thì họ vẫn luôn tự tin, lạc quan về quyết định của mình. Người thành công cho rằng những lời nói đó là sự góp ý và coi đó là cơ hội để mình lắng nghe và học tập. Còn đối với những người thất bại, họ luôn buồn bã, tiêu cực trước những lời nhận xét không tốt. Nhanh chóng từ bỏ quyết định của mình khi bị nhiều ý kiến trái chiều tác động. Một khi bạn đã học được cách lạc quan, tích cực thì mọi người sẽ tin tưởng bạn hơn những khúc mắc cũng từ đó mà được tháo gỡ dễ dàng.

thanh_bai_2

Sự lạc quan giữa Người thành công và kẻ thất bại

Cách quản lý thời gian của Người thành công và kẻ thất bại:

Giữa Người thành công và kẻ thất bại cách quản lý thời gian rất khác nhau, hầu hết người thành công đều ý thức được sự quan trọng của thời gian. Việc quản lý và phân chia thời gian hợp lý cũng là một yếu tố quan trọng làm nên sự thành công trên con đường sự nghiệp. Những người thất bại chỉ có thể hoàn thành khoảng 5/10 công việc trên ngày nhưng đối với người thành công nhờ sự kiểm soát trong tay họ có thể hoàn thành đến 9/10 công việc trong ngày. Chìa khóa quản lý thời gian hiệu quả chính là liệt kê các đầu công việc cần làm trong ngày, theo các cấp độ như rất gấp, quan trọng, bình thường và dài hạn… Chắc chắn công việc của bạn sẽ trở nên trôi chảy và bạn có thể giữ thể chủ động trong mọi trường hợp.

Phong cách ăn mặc Người thành công và kẻ thất bại:

Hình ảnh của một con người thành công chính là sự lịch sự, gọn gàng, sạch sẽ và thông minh. Ngay từ lần gặp đầu tiên đối với các đối tác, họ sẽ đánh giá con người bạn trước tiên qua vẻ bề ngoài, họ sẽ cảm thấy mình không được tôn trọng nếu bạn giữ phong cách lôi thôi khi gặp mặt. Hãy chỉnh chủ từ quần áo, đầu tóc, phong thái chắc chắn bạn sẽ ghi điểm lớn đối với đối phương.

thanh_bai_4

Người thành công và kẻ thất bại

Người thành công và kẻ thất bại trong lắng nghe, học hỏi:

Khi đã trở thành người thành công nếu bạn không học cách lắng nghe đối phương, học hỏi mọi người xung quanh chắc chắn bạn sẽ thất bại, trở về con số không. Dù là đồng nghiệp hay cấp trên, cấp dưới mỗi vị trí, đối tượng sẽ cho bạn những bài học đáng giá cả về cuộc sống và công việc.

Trên đây là một vài kinh nghiệm về Người thành công và kẻ thất bại mà mỗi chúng ta nên học hỏi và bồi đắp cho bản thân. Hãy nhớ rằng người thất bại hoàn toàn có thể thành công và người thành công cũng cần giữ vững phong độ trước mọi hoàn cảnh để tiếp tục phát huy chiến thắng đang có.

Làm việc