Những kĩ năng sinh tồn nơi công sở không thể bỏ qua

 • Kỹ Năng Mềm
 • 82
 • 0

nắm chắc trong tay những kĩ năng sinh tồn nơi công sở là bạn đã thành công đến 80%

Môi trường làm việc công sở là một môi trường vô cùng phức tạp, để trụ lại cũng như phát triển được bạn cần nắm chắc trong tay những kĩ năng sinh tồn nơi công sở. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá những kĩ năng đặc biệt này, có được nó coi như bạn đã là người thắng thế ở văn phòng đến 80%.

Kĩ năng sinh tồn nơi công sở - kĩ năng ứng xử:

Một trong những kĩ năng sinh tồn nơi công sở quan trọng nhất đó chính là kĩ năng ứng xử. Kĩ năng ứng xử sao cho phù hợp, hiệu quả đã và đang là băn  khoăn của rất nhiều dân văn phòng công sở. Vậy chúng ta hãy cùng khám phá những kĩ năng ứng xử này:

 • Kĩ năng ứng xử với cấp trên: trong mọi trường hợp bạn phải luôn nhớ 2 điều khi ứng xử với sếp chính là sự bình tĩnh và tự tin. Khi trình bày quan điểm của mình bạn cần tự tin để giới thiệu những quan điểm đó, sự tự tin của bạn đã giúp bạn giành được đến hơn 50% cơ hội thuyết phục. Khi xảy ra bất cứ sự bất đồng nào, bạn không nên gân cổ lên để cãi, để tranh chấp cho mình thắng thì thôi. Với những tình huống như vậy điều bạn cần làm là khéo léo và bình tĩnh thuyết phục.
ki_nang_2

Kĩ năng sinh tồn nơi công sở

 • Tôn trọng đồng nghiệp: đây cũng chính là kĩ năng sinh tồn nơi công sở tuyệt vời dành cho bất cứ ai. Đồng nghiệp chính là những người mà bạn thường xuyên phải tiếp xúc, hợp tác để gây dựng một mối quan hệ trước hết phải tôn trọng đối phương. Chính mối quan hệ giữa các đồng nghiệp lại là yếu tố kích thích sự phát triển cũng như sáng tạo và tinh thần làm việc.
 • Xây dựng quan hệ với cấp dưới: đối với những nhân viên cấp dưới đừng tỏ thái độ khinh thường, hách dịch thay vào đó hãy tạo cho họ niềm tin và động lực làm việc. Đây chính là người cộng sự giúp bạn thành công.
 • Giao việc đúng người: mỗi ngày bạn hay nhân viên của mình chỉ có thể làm một khoảng thời gian nhất định vậy tại sao không tận dụng dùng thời gian đó với những công việc phù hợp để đạt hiệu quả cao hơn.
 • Hạn chế “tán gẫu” và “nói xấu sau lưng”
 • Làm việc hết sức, chơi hết mình: không những chỉ cần làm việc hết mình, cùng đồng nghiệp tạo nên kết quả cao mà việc bạn cần làm chính là “chơi hết mình”. Đây chính là cơ hội để bạn hòa đồng cùng mọi người, thấu hiểu nhau hơn, thiết lập những mối quan hệ hữu ích.
ki_nang_3

Kĩ năng sinh tồn nơi công sở – làm hết sức, chơi hết mình

Kĩ năng sinh tồn nơi công sở - kĩ năng giao tiếp:

Trong những Kĩ năng sinh tồn nơi công sở thì kĩ năng giao tiếp cũng rất quan trọng. chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với cụm từ giao tiếp hằng ngày nhưng hãy hiểu rõ bản chát giữa giao tiếp thông thường với giao tiếp trong công sở. Những chú ý trong giao tiếp như sau:

ki_nang_1

Kĩ năng sinh tồn nơi công sở – lắng nghe và thấu hiểu

 • Chú ý tới ngôn ngữ cơ thể: ngôn ngữ cơ thể là điều kiện đầu tiên trong giao tiếp với khách hàng hoặc đồng nghiệp. Bạn không nhất thiết phải thật xinh đẹp, bảnh bao nhưng cần phải gọn gàng trong trang phục. Ngoài trang phục thì còn cần chú ý đến dáng đi, biểu hiện khuôn mặt, tay chân… Nếu chưa thực sự tự tin về khả năng này bạn cần nghiên cứu thêm về cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp.
 • Chuẩn bị trước cho cuộc giao tiếp: bạn không thể tùy hứng giao tiếp như trong giao tiếp hằng ngày. Hãy suy nghĩ thật kĩ và hiểu được độ chính xác , cần thiết cần trong cuộc trò chuyện đặc biệt với đối tác làm ăn.
 • Đừng khiêm tốn nụ cười: Người ta vẫn thường nói nụ cười có thể làm nên tất cả và xóa tan mọi lầm lỗi. Hãy học cách cười sao cho phù hợp nhất, khi gặp mặt hãy nở một nụ cười thân thiện. Đây chính là điểm cộng rất lớn trong các cuộc gặp mặt.
 • Biết lắng nghe: Trong bất cứ cuộc trò chuyện, giao tiếp nào dù bạn là người làm chủ cuộc trò chuyện cũng hãy học cách lắng nghe. Sự lắng nghe chính là bạn đang bày tỏ lòng tôn trọng, kính mến đối phương.
 • Kiên định trong quan điểm và quyết định: tôn trọng là yếu tố thiết yếu những đối với những trường hợp cụ thể thì bạn cần bày tỏ rõ lòng kiên quyết trong quyết định cũng như các giải quyết của mình.
 • Một số kĩ năng trong giao tiếp qua điện thoại như: hãy note lại những cuộc gọi cần thiết hồi đáp; không gọi nhầm tên đối phương, nếu quên hãy hỏi thẳng; không nên ăn uống, hút thuốc… khi đang nói chuyện điện thoại; phát ngôn chắc chắn, rõ ràng; tránh chuyển máy quá nhiều người…
ki_nang_4

Kĩ năng sinh tồn nơi công sở – kĩ năng nghe điện thoại

Có thể nói, cách ứng xử hay giao tiếp trong môi trường công sở rất đa dạng và phức tạp. Để có được những mối quan hệ tốt đẹp dài lâu hay thành công trong công việc bạn cần nắm chắc trong tay những Kĩ năng sinh tồn nơi công sở.

Tuyệt kỹ cho dân công sở
Làm việc