Những lời khuyên khi bị stress cho cuộc sống dễ chịu hơn

  • Kỹ Năng Mềm
  • 248
  • 0

Lời khuyên khi bị stress cho những người thường xuyên căng thẳng, áp lực, áp dụng những lời khuyên này cho cuộc sống dễ chịu hơn

Cuộc sống căng thẳng, mệt mỏi trong học tập, công việc, các mối quan hệ và thậm chí là gia đình và không có người thông cảm, chia sẻ khiến không ít người rơi vào tình trạng stress. Người bị stress thường có những biểu hiện và suy nghĩ rất tiêu cực, nếu không được giải tỏa sẽ có những hậu quả khôn lường. Hãy tìm hiểu Lời khuyên khi bị stress để giúp bản thân và những người xung quanh có cuộc sống thoải mái hơn.

Lời khuyên khi bị stress đầu tiên là hãy mở cửa sổ ra.

Lời khuyên khi bị stress này tưởng chừng có vẻ như đơn giản và không mấy hiệu quả nhưng thật sự đem lại kết quả tốt. Trong một nghiên cứu của Phó Giáo sư tâm lý học tại trường Đại học Washington được thực hiện tại 3 văn phòng với khung cảnh được thiết kế khác nhau: một phòng là cảnh thiên nhiên, một phòng là màn hình được chỉnh với cảnh tương tự và một phòng không có bất cứ cảnh trí nào. Sau đó, tiến hành gây căng thẳng và áp lực. Kết quả thí nghiệm cho thấy, khi căng thẳng được đẩy lên cao, thì những nhân viên làm việc trong văn phòng có khung cảnh thiên nhiên sẽ có nhịp tim nhanh chóng ổn định hơn. Còn hai trường hợp còn lại thì không có gì khác nhau mấy. Thực tế thì khung cảnh thiên nhiên xung quanh đã góp phần tác động, đánh lừa não bộ để giảm bớt căng thẳng. Vì vậy, hãy mở cửa sổ phòng làm việc, hoặc làm việc ở những nơi gần gũi với thiên nhiên nhất có thể.

Lời khuyên khi bị stress thứ hai là hãy đơn giản hóa vấn đề gặp phải.

Khi căng thẳng, vận động cơ thể là một cách tốt để giải tỏa. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc tình trạng sức khỏe và tâm lý của mình. Khi tinh thần quá mệt mỏi mà cộng thêm sự mệt mỏi về thể chất sẽ khiến tình trạng xấu hơn. Tốt nhất là bạn đừng cố gắng làm gì mà hãy thư giãn, thả lỏng cơ thể với những hình thức vận động nhẹ nhàng như chạy chậm trong công viên. Điều này chắc chắn sẽ khiến tinh thần bạn tốt hơn.

Xem những bộ phim buồn là một Lời khuyên khi bị stress

Lời khuyên khi bị stress này vừa là một hình thức giảm stress vừa là một cách để cơ thể và tinh thần của bạn có thể nghỉ ngơi. Bạn đã từng xem một bộ phim buồn rất nhiều lần mà khi xem lại bạn vẫn khóc thì hãy tiếp tục xem lại chúng. Thực tế là khi xem một bộ phim buồn bạn sẽ nhìn nhận những khó khăn trong cuộc sống một cách dễ dàng và thấu đáo hơn. Người ta đã thực hiện giảm stress cho nhiều người, đặc biệt là phụ nữ bằng cách cho họ xem những bộ phim buồn và yêu cầu họ đưa ra lời khuyên cho các nhân vật trong phim hoặc đưa ra một kết thúc mới tốt đẹp hơn nhưng cũng phải hợp lý cho câu chuyện.

Giúp người khác nhìn nhận và giải quyết vấn đề bao giờ cũng đơn giản và dễ dàng hơn là gỡ rối cho chính bản thân mình. Vì vậy, các bạn hãy luyện tập việc này để có thể đối diện và giải quyết những biến động trong cuộc sống tốt hơn.

Nếu bạn chưa có bộ phim nào để xem thì có thể tham khảo những bộ phim như: MARLEY & ME, THE NOTEBOOK (NHẬT KÝ), GHOST, A WALK TO REMEMBER (Đoạn đường để nhớ), …

những bộ phim buồn lại có tác động tích cực

Những bộ phim buồn lại có tác động tích cực

Lời khuyên khi bị stress chắc chắn phải làm đó là hãy nói hết ra.

Hãy nói ra tất cả mọi điều mà bạn cho là nhí nhố, nhảm nhí, xàm, thậm chí là bậy bạ là một cách giảm stress hiệu quả. Chúng có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng rất tốt. Tất nhiên, hãy chỉ làm những điều đó với những người thật sự thân thiết và đảm bảo rằng bạn không lôi nó vào công việc.

Lời khuyên khi bị stress tiếp theo là hãy điều trị các bệnh dị ứng nếu bạn có.

Viêm mũi dị ứng, viêm da dị ứng, mẩn ngứa do dị ứng thời tiết,… không chỉ là những bệnh lý thông thường mà chúng còn là một trong những nguyên nhân gây nên sự căng thẳng, mệt mỏi cho bản thân. Thực tế là khi bạn bị dị ứng thì cơ thể sẽ tự nhiên sinh ra các chất dẫn đến sự thay đổi thất thường của cảm xúc. Do đó hãy điều trị các bệnh này hoặc đó là bệnh mạn tính hãy tìm cách khắc phục và chế ngự nó.

dị ứng là một nguyên nhân gây stress

dị ứng là một nguyên nhân gây stress

Dị ứng là một nguyên nhân gây stress

Lời khuyên khi bị stress là hãy tập yoga.

Yoga là một biện pháp ngăn ngừa các bệnh lý thông thường, cải thiện sức khỏe rất hiệu quả, và còn có cả tác dụng giảm stress cho cơ thể. Bạn hãy tập những động tác uốn lưng hoặc trồng cây chuối để cải thiện tâm trạng của mình. Nó có tác động tích cực tới hệ thần kinh của bạn ở cột sống, từ đó giúp giải tỏa những áp lực, cho cơ thể thoải mái hơn rất nhiều.

uốn lưng hoặc trồng cây chuối

Uốn lưng hoặc trồng cây chuối

Hãy tham khảo những Lời khuyên khi bị stress bên trên để có cuộc sống thoải mái hơn nhé! Chúc các bạn sống khỏe!

Tuyệt kỹ cho dân công sở
Làm việc